2008/Jun/08

แอบหายหัวไปนานอีกแระเน้อ...ช่วงนี้เป็นช่วงสอบปลายภาคของเด็กที่นี่อะต้องเข้าใจหน่อยนะ จริงๆแล้วอาเจ๊ไม่ได้มีสอบเลยซักตัวแล้วยังมีหน้าหายหัวไปอีก ก็แอบยุ่งนิดหน่อยเพราะมีงานพรีเซ้นแล้วก็ต้องทำโปรเจคส่งแทนการสอบน่ะ ยังคิดงานไม่ออกเลยแอบแว่บมาอัพได้บ้าง ฮี่ๆ

ตอนนี้คิดงานไม่ออกเลยออกไปทำงานพิเศษมาแทน พอดีได้งานนี้มาแบบฟลุ๊กๆเพราะรุ่นน้องมันดันติดสอบเลยโบ้ยงานนี้มาให้แทน เป็นงานแปลบทสัมภาษณ์ให้กับรายการทีวีของช่องmbcอะ เป็นรายการเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ เขาไปถ่ายที่เกาะสมุยมา ทำเรื่องเกี่ยวกับ"หลวงพ่อแดง"ที่ร่างกายท่านกลายเป็นมัมมี่อะ

ไม่รุคิดผิดหรือคิดถูกที่ไปรับงานมา เพราะมันยากกกกกกกกกกกกกกกกมากๆๆๆๆ เกี่ยวกับพระสงฆ์องค์เจ้านี่....ไม่อยากเซด จริงๆไม่เคยรู้เรื่องเกี่ยวกับหลวงพ่อแดงมาก่อน งงเลย ตอนเขาเอาให้ดู เพิ่งรู้ณ.ตอนนั้นแหละว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร แถมยังไปสัมภาษณ์คนแก่ๆที่พูดสำเนียงใต้เข้าอีก ฟังยากโคตรๆ อีเจ๊ละอยากเอาหัวโขกโต๊ะกันเลยทีเดียว

การทำงานเป็นไปอย่างเชื่องช้า เพราะฟังตาลุงพูดรัวภาษาใต้ไม่ค่อยทัน ฮ่าๆ แล้วก็ต้องนั่งจดtimelineให้ปากซิ้งกับประโยคที่เราแปลอะ แถมศัพท์แต่ละตัวก็ทำเอาอยากจะลาบวชตามพระไปเลยทีเดียว พระท่านเล่นพูดแต่ละคำอย่าง ลมปราณเงี้ย (ตอนฟังนึกว่าดูหนังกำลังภายใน ฮิๆ) ปรินิพพานเงี้ย เล่นเอาอาเจ๊เปิดดิกกันหัวหมุนติ้วๆๆ แถมไอ้คำว่านิพพานนี่ยังไม่มีในดิกเกาหลีเลยด้วยซ้ำ เฮ้อ ทำเสร็จไปได้เนี่ยดีใจอย่างกับถูกล็อตเตอรี่

ตอนแรกพวกทีมงานเขายังไม่เข้าใจกันเลยด้วยซ้ำว่าไปสัมพาดแล้วได้อะไรมาบ้าง เอามาใช้กับที่เขียนบทไว้ได้ไหม จนเราแปลให้ฟังเขาถึงเข้าใจ แล้วเลยรู้ตัวว่าถ่ายอะไรไร้สาระมามากพอสมควรเหมือนกัน ขนาดตอนเจ๊ดูไปแปลไปยังขำเลยอะ เพราะบางอันที่เขาไปสัมพาดมามันไม่เกี่ยวไรกับเรื่องอะ (ต้องโทษไอ้ล่ามเกาหลีที่เขาพาไป ภาษาไทยมันไม่แตกฉาน พูดไปชาวบ้านเขางง) จริงๆมีเรื่องฮาเกี่ยวกับตาล่ามนี่อีกเยอะ แต่ขี้เกียจเม้าเด๋วโดนแฟนคลับเกาหลีเข้ามาด่าชั้นอีก เบื่อ

พวกทีมงานก็ทำงานกันหนักมาก ไม่ได้กลับบ้านกันเลยทีเดียว เห็นแล้วก็สงสาร แต่ก็สงสารตัวเองมากกว่าที่ต้องมาทำงานอยู่กับพวกมันถึงตีสี่ (ตั้งแต่บ่ายสองได้กลับบ้านตีสี่) จริงๆทำเสร็จตั้งแต่ห้าทุ่มกว่าๆ แต่โดนโพรดิวเซอร์กักตัวไว้ตรวจสอบเรื่องเสียงให้ตรงกับซับหลังจากตัดต่อเสร็จอีก เรียกว่าจ้างแล้วเอาให้คุ้มสไตล์คนเกาหลีอะนะ

อ้อ การทำงานคราวนี้สอนให้รู้ว่าคนเกาหลีทำงานกันเอาแต่ใจมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ตอนแรกนัดเราวันพุธเช้า ปรากฏว่าตาพีดีนิม(โปรดิวเซอร์)เพิ่งกลับมาจากไทยเมื่อเช้า ก็เลยยังไม่ได้เริ่มงาน ก็นัดพฤหัสอีก ตอนค่ำๆประมาณสี่ทุ่ม (ตาพีดีนิมบอกให้ทำถึงเช้าวันศุกร์) ปรากฏว่าพวกนี้ยังทำงานไม่เสร็จ ไม่เป็นไรนัดใหม่วันศุกร์ สี่ทุ่มอีก (ชอบเริ่มงานดึกไม่แพ้คนไทย ดีนะที่บ้านเมืองไม่อันตราย) กำลังจะออกจากบ้านแล้วเชียว พวกนี้โทรมาเลื่อนอีก ว่าขอเป็นเสาร์ แต่เสาร์เจ๊มีเรียนอังกิดตอนบ่าย เลยขอเขาเป็นตอนเย็น ก็โอเคไม่มีอะไร....พอเช้าวันเสาร์ประมาณสิบโมง มันโทรมาบอกว่าให้มาตอนนี้ได้ไหม อีหัวหน้าหย่ายยยยยต้องการพบกับล่ามแปลภาษาไทย แสดดดดดดมากๆๆๆๆ บอกให้มาณ.บัดนาว อีป้านี่เลยวิ่งซะหัวบ้านรีบไปที่ทำงานมัน ข้าวก็ไม่ได้กิน ต้องโดดเรียนอีกตะหาก (เพราะพวกมันบังคับกลายๆว่าให้โดดเรียน!) เห็นแก่เงินด้วยแหละเลยรีบไปทำ พอไปถึงต้องไปรอพวกมันกินข้าวอีก!! แถมไม่ได้ซื้อเผื่อกรู T_T ได้เริ่มงานก็บ่ายสองละเสร็จก็ตีสี่...เฮ้อ

แต่ก็ได้ประสบการณ์แปลกๆใหม่ๆดี ช่วงนี้ได้ทำงานแต่อะไรแปลกๆอย่างงานไกด์ทัวร์งี้ ล่ามแปลงี้ ได้ฝึกภาษาเกาหลีแบบปัจจุบันทันด่วนมากๆ ได้เจอคนใหม่ๆด้วย ปกติก็เจอแต่เพื่อนแล้วก็โปรเฟสเซอร์ เบื่อหน้าจะแย่แล้ว ฮ่าๆ แต่อย่ามาถามว่าได้เจอดาราไหมนะ เพราะไม่ได้เจอเลย ตึกที่ไปทำงานมันเป็นตึกที่แยกออกมาจากตึกmbcหลัก เป็นส่วนของอะคาเดมี ดูรกร้าง ไม่ค่อยเห็นคนเดินขวักไขว่เท่าไหร่ แถมตอนทำงานก็นั่งรากงอกอยู่หน้าคอมปักหลักตั้งแต่เช้าจรดค่ำไม่ได้ไปแอบส่องใครเลย กระซิกๆ เม้ามาก เหนื่อยแล้ว เจอกันเมื่อชาติต้องการ คิดว่าอีกนาน ตามสันดานขี้เกียจอัพได ฮ่าๆ

ปล. อากาศตอนนี้ก็ไม่ค่อยดีเลย ฝนตกเป็นระยะๆ วันไหนที่ตั้งใจว่าจะไปขี่จักรยานที่ยออีโดทีไรเป็นอันต้องพับโครงการทุกทีเพราะฝนตก จนโดนเพื่อนว่าเป็นตัวนำฝนแล้วเนี่ย ที่ไทยก้ฝนตกหนักนี่ได้ข่าวหวังว่าทุกคนจะรักษาสุขภาพกันเน้อ~

Comment

Comment:

Tweet


เจ๊ยุ้ยยยยยยยยยยยยยยยย

อัพบล็อคด่วนเลย ร้างรามาก


ป.ล.ไม่ได้เพ้อมากนะ พ่อกึนซอกอ่ะ แค่หลงหน้าผากเถิกๆ confused smile
#11 by IllusionCheshire At 2008-07-18 19:48,
ลำบากน่าดูเลย สู้ สู้นะcry
#10 by ก๊อกแมน Son of Superman At 2008-07-12 19:38,
ว่าคนไทยทำงานกันแบบตามใจแล้วนะเนี่ย มาอ่านเอนทรี่นี้ท่าทางพี่เกาจะหนักยิ่งกว่านิ

ช่วงนี้แถวบ้านฝนตกชนิดที่ว่าพายุแทบจะถล่มบ้านเลยทีเดียว เหนื่อยจริงๆ sad smile

ปล. ชอบอ่านพวกชีวิตในต่างแดน ยังไงก็ขออนุญาตแอดนะคะ open-mounthed smile
#9 by ๑۩ﺴ Ul-Q ﺴ۩๑ At 2008-07-09 19:33,
คิดถึง
.
.

(จึงแอบเข้ามา)

อิอิ ดูแลสุขภาพด้วยเน้อ ได้ข่าวแถวนั้นจะมีพายุฝนง่ะ

surprised smile
#8 by GZ* At 2008-06-29 10:39,
= =

เจ๊คนหลายใจ ทั้งอยากบวช ทั้งอยากเอาหัวโขกโต๊ะ

แง่ง

เกิดเป็นเจ๊นี่ ใช้ชีวิตคุ้มค่าจริงๆ ได้ทำอะไรหลายๆ อย่าง พูดแล้วก็ลงมือทำ

ดูแลสุขภาพด้วย จุ๊บ
#7 by •.★.Cockroach.★.• At 2008-06-14 00:14,
หนักบ้างเหนื่อยบ้าง แต่..เป็นประสบการณ์ดี ๆ ที่น่าอิจฉา big smile
#6 by ไอ้แป้น : i-phan At 2008-06-12 21:31,
จริงๆมีเรื่องฮาเกี่ยวกับตาล่ามนี่อีกเยอะ แต่ขี้เกียจเม้าเด๋วโดนแฟนคลับเกาหลีเข้ามาด่าชั้นอีก เบื่อ


จะบอกว่าเข้าใจจริงๆ เขียนเรื่องจริงกระทบใจผู้อื่นนี่ มันยากจริงๆ ครับ ฮา ฮา ไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ นี่ผมเขียนกระแทกแดกดันพี่ยุ่นอยู่ทุกวี่วัน ชีวิตก็เหมือนจะแขวนอยู่บนเส้นด้ายตลอดเวลาเลยครับ ฮา ฮา

#5 by พงคุง At 2008-06-12 13:09,
ถูกต้องเลยพี่ยุ้ย ที่ไทยก็ฝนตกหนัก เมือคืนก็ฟ้าร้องฟ้าผ่ากันใหญ่ถึงกับเปิดคอมฯไม่ได้เลย

งานพิเศษ.. อ่านละนึกถึงงานที่กิ๊บเคยทำ นั่งแค๊บรายการญี่ปุ่นละแปลคำบรรยายภาพ ก็สนุกดีนะ ถ้าศัพท์ไม่ยาก (เหอ เหอ)

อยู่ที่นู่นก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ surprised smile
#4 by GZ* GiFZie^^ (124.120.174.160) At 2008-06-11 10:10,
มาตอบเม้นต์นิดนึง
เจอเหมือนกัน ไอ้ของที่หน้าตาเหมือนชักโครกอ่ะ
เพื่อนมันบอกเป็นเครื่องล้างก้น =_=
ไม่รู้ค่ะ เดี๊ยนไม่เคยลองพิสูจน์หรือใดๆ
(ล้างเท้าหรอ มันสูงไปป่ะ...)
ฝนตกมาสองอาทิตย์และ T-T อากาศก็เย็นลงๆ งือ~
อ่านแล้วนึกถึงบล็อคคุณวิชัย โคเรียนแมน ก๊าก
เอาน่า เพื่อเงินเราทน เหอๆ
ช่วงนี้สงสัยเป็นฤดูฝน คนเลยขี้เกียจอัพบล็อคกันทั้งนั้นแน่เลย ๕๕ ที่ยุ่นก็เมฆครึ้มทุกวี่วันเลย เห็นอากาศแล้วอยากนอนเนอะ
อาทิตย์หน้าก็ได้ข่าวว่าฝนจะตกเกือบทั้งสัปดาห์อีกแหน่ะ ยังไงเจ๊ยุ้ยก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


ป.ล.อยากหางานมั่งจัง แต่ภาษาเรามันอ่อนง่อกง่อย แถมช่วงนี้หางานยากอีก เพราะว่ามีแต่คนอยากได้งาน ต้องรอหาตอนช่วงปิเทอมถึงจะหาง่ายหน่อย
เงิน เงิน เงิน ตอนนี้ก็ต้องรอผลทุนพรุ่งนี้อย่างเดียวแล้ว
#1 by IllusionCheshire At 2008-06-08 21:48,