2009/Jan/02

 

쌍화점

 

หายไปนานเลยค่ะ ไม่มีเวลาว่างๆจริงๆตั้งแต่เอนทรี่ก่อน อย่านึกว่าตายไปแล้วนะคะ พอดีตอนนี้คุณเจ๊ได้มีเวลาลืมตาอ้าปากบ้างแล้วเพราะปิดเทอม แต่ก็ยังไม่ว่างเท่าไหร่หรอกเพราะปิดเทอมปุ๊ปเพื่อนก็ตามมากวนใจจากเมืองไทยเลยทีเีดียว แทบไม่ได้อยู่ติดบ้านต้องออกไปแรดกับเพื่อนทุกวัน...เหนื่อย อยากนอนอยู่บ้านดู prison breakให้จบๆจะแย่แร้วววววววววววววววววววววว

จากที่เห็นโปสเตอร์ข้างบน เอนทรี่นี้ก็จะขอพูดถึงเรื่องนี้ละ เพิ่งไปดูมาเมื่อวานเอง  ใครไม่อยากโดนสปอยก็อย่าอ่านนะ โคตรสปอยเหอะ จริงๆเรื่องนี้เป็นเรื่องที่รอคอยจะดูมานานที่สุด เพราะโจอินซองเลยอะ เห็นทีเซอร์หนังเรื่องนี้ก็ทำเอาน้ำลายหยด ไม่มีอารมณ์จะทำโปรเจคเลยทีเดียว ฮ่าๆ แถมน้องแกยังลดน้ำหนักลงหลายโล จนหล่อกิ๊ก แถมหุ่นก็สูงชะลูด กล้ามเป็นมัดๆ โอย...ปวดจิตตลอดเวลาทีดูเลยทีเดียว หล่อทรมานใจเกินไป น้องโจอินซองเล่นเป็นหัวหน้าองค์รักษ์ เป็นคนรักของกษัตริย์ที่แสดงโดย จูจินโม

เนื้อเรื่องของเรื่องนี้ขอบอกว่าตอนที่ดูแค่ทีเซอร์เดาเนื้อเรื่องผิดไปมากทีเดียว ตอนแีรก จากในทีเซอร์เลย เหมือนเขาพุ่งประเด็นไปที่เรื่องรักร่วมเพศของกษัตริย์สมัยก่อน คิดว่าเป็นแผนโปรโมทมากกว่า  เรื่องจริงๆก็เป็นเีรื่องรักสามเศร้าหนึ่งหญิงสองชาย แต่ต่างออกไปจากเดิมๆ โดยเริ่มจากความรักของกษัตริย์กับองค์รักษ์หนุ่มที่เติบโตมาด้วยกันจนผูกพัน กลายเป็นความรัก ในตอนต้นเรื่องมีฉากร่วมรักของสองคนอย่างร้อนแรง ดูดลิ้นกันนัวเลยทีเดียว เปิดมาแบบเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน ต้องมานั่งปรึกษากับเพื่อนว่าใครมันรุกใครมันรับกันแน่วะ แต่จากหลายมติลงความเห็นว่ากษัตริย์เป็นฝ่ายรับจ้า น้องโจเป็นฝ่ายรุกอะ แต่หลังจากฉากนี้แล้วใครหวังว่าจะำได้เจอกับฉากเรทวายแบบนี้อีกก็ต้องผิดหวังนะ มีแค่ฉากเดียวเท่านั้นแหละ แต่ตอนแรกๆที่เปิดฉากความสัมพันธ์ของสองคนก็น่ารักดี มีป้อนข้าว นอนกอดกัน อืม...น่ารักแบบวายๆอะนะ เพื่อนคนอื่นที่ไม่ได้หัววายมันก็แอบอ้วกอะ

ตอนแรกราชินีก็เหมือนจะเป็นตัวอิจฉาที่เข้ามาแทรกระหว่างทั้งสองหนุ่ม แต่หลังจากที่พระราชาไม่สามารถจะมีลูกกับหล่อนได้ เลยให้น้องโจไปนอนกับเมียแทนตัวเอง น้องโจผู้ที่ไม่เคยมีเซ็กซ์กับผู้หญิงมาก่อน(เคยแต่กับผู้ชาย) หลังจากที่ได้ลิ้มลองก็เหมือนติดใจ แต่พอพระราชาเริ่มรู้สึกระแคะระคาย และเริ่มหึงก็สั่งให้ทั้งสองเลิก แต่หารู้ไม่ว่าสองคนนี้ได้ไปแอบลักลอบนอนกันอีกโดยที่ตัวเองไม่รุ จนทั้งสองคนนั้นเริ่มก่อตัวกลายเป็นความรัก จนทีหลังพระราชาจับได้คาหนังคาเขาจะๆคาตา ก็สั่งจับตอนน้องโจด้วยความแค้นทันที (ฉากนี้จูจินโมเล่นดีมาก โกรธจนตัวเกร็ง น้ำตาไหล โอย..ดูแล้วทึ่งๆ) *ไม่ได้หึงที่เมียมีชู้ แต่หึงที่ชู้รัก(ผู้ชาย)มีชู้*

ตอนจบของเรื่องนี้ก็เป็นโศกนาฎกรรม อย่างที่เดาไ้ด้ ตอนหลังน้องโจบุกเข้าวังมาแก้แค้นพระราชาเพราะนึกว่าฆ่าราชินี (แต่จริงๆไม่ได้ฆ่า พระราชาทำแผนลวงให้น้องโจเข้ามาหา) ทั้งสองคนสู้กันจนตายทั้งคู่ เฮ้อ กว่าจะตาย น้องโจอึดมากเหอะ แทงกันซะุพรุนเลยทีเดียว

หนังเรื่องนี้จำกัดอายุคนดูนะ คิดว่าไม่ได้ฉายเมืองไทยแน่นอน เพราะทั้งเรื่องมีแต่ฉากเรทของน้องโจกับนังราชินี โจ๋งครึ่มกันมากๆ แทบจะ70%ของเรื่องเลยทีเดียวเป็นฉากเซ็กซ์ (หลากท่าและลีลา) ไม่ค่อยมีเนื้อเรื่องเท่าไหร่ แต่ดาราเล่นกันเต็มที่มากๆหลังจากดูจบหลายคนคิดต่างกันไป บางคนสงสารนางเอกแล้วเกลียดพระราชา แต่บางคนก็เกลียดนางเอกสงสารพระราชา นานาจิตตังกันไป แต่คุณเจ๊แอบสงสารน้องโจละ น้องโจเหมือนเกย์กลับใจอะ เหมือนความรักกับพระราชาเป็นสิ่งที่ถูกหยิบยื่นให้ และคิดว่าถูกต้องและใช่ แต่พอได้เจอนางเอกก็เหมือนค้นพบสิ่งที่ต้องการจริงๆ แต่กลับไม่มีวันสมหวัง ตวามผูกพันทีกลายเป็นความรัก กับความหลงใหลที่กลายเป็นความรัก เป็นเราก็คงสับสนเลือกไม่ถูกเหมือนกันละ ถ้าเป็นเมืองไทยคงกลับกันมากกว่า ฮ่าๆ ของไทยคงค้นพบตัวเองว่าเป็นเกย์เอาทีหลังมากกว่า แต่จะว่าไปก็คล้ายเรื่อง me,myselfนะ โดยตีมของเรือง

เรื่องนี้ดูเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้างเพราะศัพท์ยากเหลือเกิน ขนาดไปดูกับน้องเต๋ที่เป็นคนเกาหลีแต่พูดไทยได้(น้องเกิดที่ไทย พูดไทยไฟแลบกว่าเกาหลีอีก) น้องยังไม่ค่อยเข้าใจเลย เราต้องมาเบรนสตอร์มคุยกันอีกทีว่าเข้าใจตรงกันเป่า แอบฮาน้องได้อีก สรุปว่าจะกลับไปดูอีกรอบค่ะ น้องโจหล่อเกินห้ามใจ แล้วก็อยา่กเข้าไปฟังอีกรอบให้เข้าใจมากขึ้นอีก สรุปว่าแค่ดูผู้ชายก็คุ้มเงินค่ะ แต่อย่าคิดมากเรื่องเนื้อเรื่อง มันไม่ค่อยมีไรจริงๆ

Comment

Comment:

Tweet


โอ้ว ข้าพเจ้าได้ดูพรีวิวแล้ว
.
.
.
.
อึ้ง.
.
.
wink
#8 by fenfang At 2009-03-06 01:05,
ขอวี๊ดวิ๊วหน่อยค่ะ

... อายุไม่เป็นอุปสรรคค่ะ
#7 by 프라이데이 At 2009-02-01 16:46,
มีเรื่องรบกวนสอบถามคุณเจ้าของบล๊อคนิดนึงค่ะ
คือเราเคยทราบมาว่าที่เกาหลีเนี่ยเขาแอนตี้เกย์มากๆเลย แต่เวลาเราดูรายการหรือคอนเสิร์ตของนักร้องหลายๆวง ทำไมแฟนคลับถึงชอบจับคู่ให้กันล่ะคะ แถมยังมีฟิคอีก แล้วก็เคยอ่านที่มีดาราคนนึงเคยเปิดตัวว่าเป็นแล้วก็ต้องออกจากวงการไปเลย แล้วเพื่อนที่เคยไปเที่ยวที่เกาหลี เขาก็บอกว่าไม่เคยเห็นเหมือนกัน แม้กระทั่งกะเทยก็ไม่เคยเห็น แต่เดี๋ยวนี้มีหนังของเกาหลีหลายเรื่องที่เป็นหนังเกย์ออกมาฉาย คือสรุปว่าที่เกาหลีเนี่ยไม่มีเกย์จริงๆ หรือว่ามีแต่ห้ามเปิดเผยตัวคะ เนื่องจากเจ้าของบล๊อคอยู่ที่เกาหลีก็เลยลองถามดูน่ะค่ะ และที่สำคัญเราเป็นแฟนยุนแจน่ะค่ะ ขอบคุณนะคะ
#6 by วา (125.27.146.162) At 2009-01-25 15:23,
새해 (남자에 대한) 복 많이 받으라!!!!
อยากดูเรื่อง 아기와 나 อ่ะ เหมือนมันมีให้โหลดแล้วเลย เรื่องนี้ โจก็หล่อบาดมาก อิอิ
#5 by (124.122.207.229) At 2009-01-08 22:22,
เป็นหนังที่น่าดูจังค่ะ เพราะถึงเนื้อหาออกจะแรงไปนิด (รึเปล่า?ฮาๆ) แต่ก็น่าสนใจมากๆค่ะ
แต่คงจะไม่เข้าไทยแน่เลยอ่ะค่ะ ~
#4 by THgirlinKR At 2009-01-03 20:58,
ว้ายๆๆๆ ขออ่านข้ามไปก่อนนะคะ เพราะอยากดูเรื่องนี้มาก ไม่รู้ว่าจะเข้าไทยมั้ยเนี่ย เข้า house ก้ได้
ไม่งั้นก็ขอให้แผ่นออกเร็วๆทีเถิด อยากดูไม่หวายแล้ววว

ว่าแต่คุณเจ๊ได้ดู Antiigue เกาหลียังคะ เรื่องนั้นน่าดูมากกกกกก
#3 by gallantfoal At 2009-01-03 20:19,
มาเม้นท์ให้อีกรอบ ตอบจากคอมเม้นท์จ่ะ

เกรงใจหง่ะ เพราะว่าไปถล่มกับเพื่อนตั้งหลายคน
แต่ไปเที่ยวแบบหลงๆก็ัมันส์ไปอีกแบบนะ
สนุกดี confused smile


ยังไงก็ขอให้เจ๊ยุ้ยเอนจอยกับปิดเทอมช่วงปีใหม่นะคะ
รักษาสุขภาพด้วย
#2 by IllusionCheshire At 2009-01-02 22:45,
Happy new year ค่ะเจ๊ยุ้ย

เรื่องนี้ตอนไปเที่ยวก็เห็นโปสเตอร์แว่บๆเหมือนกัน
แต่เนื้อหาแรงจริงๆนะเนี่ยเท่าที่อ่านๆดูแล้ว
ว่าแต่ดูท่าเรื่องวายๆมันคงจะมีจริงๆมาตั้งแต่สมัยก่อนแน่ๆ
เลย เห็นหลายเรื่องเล่นประเด็นนี้แล้วแสดงว่า
มันก็ต้องมีมูลอยู่มั่งแหละเนอะsad smile
#1 by IllusionCheshire At 2009-01-02 22:42,